Âm nhạc

10 ca khúc nhận giải cuộc thi cổ động Đại hội Đoàn toàn quốc

SGGPO

Nhân dịp tổ chức Đại hội Đoàn Toàn quốc lần thứ XI (nhiệm kỳ 2017-2022), cuộc thi sáng tác ca khúc cổ động, tuyên truyền do Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn và báo Thanh Niên phát động vừa chọn lựa những tác phẩm xuất sắc nhất để trao giải.

 

Được phát động từ ngày 13-2-2017, sau 7 tháng diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được 162 ca khúc dự thi của các tác giả đến từ khắp các vùng miền trên cả nước, thuộc nhiều nhóm tuổi khác nhau bao gồm của chuyên và không chuyên.

Thành viên Ban giám khảo gồm: nhạc sĩ Phạm Đăng Khương – Trưởng Ban giám khảo, nhạc sĩ Lê Quang, nhạc sĩ Hoài An, riêng vòng chung kết xếp hạng còn có ông Lê Duy Hưng Thịnh – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn và nhạc sĩ Tạ Quang Thắng.

Trải qua các vòng sơ khảo, chung khảo, Ban tổ chức đã chọn lựa được 10 ca khúc có điểm số cao nhất.

10 ca khúc nhận giải cuộc thi cổ động Đại hội Đoàn toàn quốc ảnh 1 Nguyễn Văn Luân - tác giả đạt giải nhất cuộc thi

Giải nhất của cuộc thi đã thuộc về ca khúc Thanh niên Việt Nam tiến bước (tác giả Nguyễn Văn Luân – Bình Phước) với giải thưởng trị giá 20 triệu đồng cùng Giấy chứng nhận của Ban Bí thư Trung ương Đoàn.

Giải nhì được trao cho ca khúc Con tàu thanh niên (Lê Hoàn – TPHCM) và 2 giải ba thuộc về Ngày hội thanh niên (Nguyễn Duy Khoái – Đà Nẵng) và Khát vọng xanh (Phạm Trúc Lam – Đà Nẵng).

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 6 giải khuyến khích, 4 giấy chứng nhận cho tác giả và nhóm tác giả.

Được biết, sau cuộc thi, ca khúc đoạt giải nhất sẽ được tiến hành làm MV với sự tham gia của một số nghệ sĩ nổi tiếng và được phát hành ngay trước thềm Đại hội Đoàn toàn quốc vào đầu tháng 12.

Toàn bộ 10 tác phẩm nhận giải sẽ được phối khí, thu thanh hoàn chỉnh để in ấn thành CD cung cấp cho các cấp cán bộ Đoàn – Hội phục vụ công tác tuyên truyền cho Đại hội lần thứ XI.

Bên cạnh đó, các tác phẩm đoạt giải cũng được quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. 

VĂN TUẤN

Tin cùng chuyên mục