Hướng nghiệp - tuyển sinh

1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng

SGGPO

Trong buổi thông tin với báo chí sáng nay (11-5), bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GD-ĐT) cho biết, ở TP Hà Nội, có thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng xét tuyển.

Theo thống kê trong thời gian đăng ký xét tuyển (từ ngày 1 đến 20-4) vừa qua, không có nhiều biến động so với những năm trước. Các tổ hợp truyền thống như: khối D1, A, A1, C, B là 5 tổ hợp được áp dụng từ thời “3 chung” đến nay. 5 tổ hợp này chiếm 90% nguyện vọng của thí sinh.

1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 1 Bà Nguyễn Thị Kim Phụng chia sẻ thông tin với báo chí

Với 9 môn thi, nếu như ghép 2 môn tổ hợp và 11 môn thi, mặt lý thuyết sẽ có trên 400 tổ hợp tuyển sinh. Trên thực tế, trong số đó có khoảng 133 tổ hợp có thí sinh đăng ký (chiếm khoảng 10%).

Theo bà Phụng, đa số các trường vẫn tuyển sinh trên cơ sở chất lượng dựa vào yêu cầu ngành nghề. Đa số thí sinh chọn các trường có chất lượng để đăng ký vào.

“Một số “tổ hợp lạ” như xét tuyển ngành Công nghệ Thông tin bằng tổ hợp có môn Ngữ văn của năm 2018 sau khi thực hiện không có hiệu quả đã không còn xuất hiện trong kỳ thi năm nay”, bà Phụng cho hay.

1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 2
 
1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 3
 
1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 4
 
1 thí sinh đăng ký tới 50 nguyện vọng ảnh 5

GIA KHÁNH

Tin cùng chuyên mục