Xử lý nghiêm những đối tượng kinh doanh, sản xuất thực phẩm bẩn

Thời gian vừa qua, nhiều cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, xem nhẹ sức khỏe người tiêu dùng chịu mức phạt nghiêm khắc; có vụ việc đã chuyển công an xử lý.

Chiều 17-11, tổ đại biểu HĐND TPHCM khóa IX, đơn vị quận 4, gồm các đại biểu: Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND TP; Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy quận 4; Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Cảnh sát PCCC TP, đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri.

Bên cạnh những băn khoăn về bạo lực học đường, lương hưu, giao thông, cử tri quận 4 chưa hết lo ngại về thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) ở TPHCM trong thời gian qua. Cử tri cho rằng chính quyền TP nỗ lực quản lý, kiểm tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm; đồng thời tuyên truyền, vận động nhà cung cấp, người nuôi trồng nói không với hình thức làm ăn phi pháp.

Cử tri Trần Thị Liên (ngụ phường 14, quận 4) cho rằng: “Cơ quan chức năng kêu gọi người dân nâng cao ý thức nhưng chưa đưa ra giải pháp từ gốc. Do khó nhận biết, phân biệt các loại thực phẩm nên người dân chủ yếu mua thực phẩm bằng... niềm tin”.

Theo một số cử tri, lực lượng chức năng đảm nhận công việc liên quan đến ATVSTP chưa có nhiều kinh nghiệm, phong cách làm việc nặng hành chính. Do đó, người dân chưa hài lòng về kết quả quản lý ATVSTP. TP cần giám sát, đôn đốc quyết liệt, liên tục hơn nữa. Cơ quan chức năng nên xử lý hình sự những đối tượng kinh doanh, sản xuất thực phẩm bẩn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người tiêu dùng.

Lắng nghe và tiếp thu ý kiến cử tri, đồng chí Trần Vĩnh Tuyến khẳng định TP luôn quan tâm đến sức khỏe người dân, trong đó có vấn đề ATVSTP. Vừa qua, TP kiểm tra nhiều cơ sở giết mổ và kiểm soát thương lái đưa thực phẩm vào TP. Qua đó, nhiều cá nhân, tổ chức sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, xem nhẹ sức khỏe người tiêu dùng chịu mức phạt nghiêm khắc; có vụ việc đã chuyển công an xử lý.

Tin cùng chuyên mục