Y tế - Sức khỏe

TPHCM: Cải thiện dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc cho người dân

SGGP
Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM sẽ tiếp tục các hoạt động nâng cao kiến thức, thực hành dinh dưỡng vận động hợp lý cho người dân nhằm cải thiện tầm vóc, hạn chế gia tăng thừa cân béo phì, các bệnh mạn tính không lây và thiếu vi chất dinh dưỡng…

Ngày 28-3, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM (Sở Y tế) tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch dinh dưỡng năm 2019 nhằm tìm giải pháp cải thiện tình hình dinh dưỡng, nâng cao tầm vóc cho người dân TP trước bối cảnh người dân đang phải đối diện với các thách thức lớn về dinh dưỡng và sức khỏe, như: sự gia tăng tình trạng thừa cân, béo phì và các bệnh mạn tính không lây nhiễm, tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng và suy dinh dưỡng người bệnh. 

Theo BSCK2 Phan Thanh Tâm, thời gian qua, công tác nâng cao kiến thức thực hành dinh dưỡng vận động hợp lý cho người dân nhằm cải thiện tầm vóc và sức khỏe, hạn chế sự gia tăng thừa cân, béo phì, các bệnh mạn tính không lây và thiếu vi chất dinh dưỡng đảm bảo đạt được các chỉ tiêu của kế hoạch chiến lược quốc gia.

Tuy nhiên, do đặc điểm bệnh tật có phần thay đổi nên trình độ chuyên môn y tế phụ trách công tác dinh dưỡng chưa đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân; tình trạng suy dinh dưỡng vẫn còn tồn tại...

Trước những thách thức này, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM sẽ tiếp tục các hoạt động nâng cao kiến thức, thực hành dinh dưỡng vận động hợp lý cho người dân nhằm cải thiện tầm vóc, hạn chế gia tăng thừa cân béo phì, các bệnh mạn tính không lây và thiếu vi chất dinh dưỡng…

Theo đó, mục tiêu là duy trì tỷ lệ dinh dưỡng nhẹ cân trẻ em dưới 5 tuổi ở mức thấp hơn 5%, duy trì tỷ lệ suy dinh dưỡng thấp còi trẻ dưới 5 tuổi thấp hơn 7%, khống chế và duy trì tỷ lệ thừa cân béo phì trẻ dưới 5 tuổi nhỏ hơn 12%; tỷ lệ trẻ 6-36 tháng tuổi được bổ sung vitamin A liều cao đạt trên 98%, tỷ lệ phụ nữ sau sinh được bổ sung vitamin A liều cao đạt trên 90%...

THÀNH AN

Tin cùng chuyên mục