Giáo dục

TPHCM: 117 học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp quốc gia

SGGPO
Sáng 9-10, Sở GD-ĐT TPHCM đã công bố quyết định thành lập Đội tuyển Học sinh giỏi THPT dự thi cấp quốc gia năm 2019. Theo đó, đội tuyển học sinh giỏi TP năm nay gồm 117 học sinh, được tuyển chọn từ 625 học sinh giỏi của các trường THPT trên địa bàn TP.

TPHCM thành lập 11 đội tuyển gồm các môn Toán, Lý, Hoá, Sinh, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Pháp và Tiếng Trung. Trong đó, mỗi đội tuyển gồm 6 thành viên chính thức và một số thành viên dự bị.

Riêng môn tiếng Nhật, mặc dù các trường có những bước chuẩn bị nhưng do số lượng thí sinh dự tuyển trên cả nước không đáp ứng đủ số lượng nên không tổ chức đội tuyển.

TPHCM: 117 học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi dự thi cấp quốc gia ảnh 1 Các em học sinh trong buổi ra quân đội tuyển học sinh giỏi TP dự thi quốc gia

Tất cả thí sinh tham gia các đội tuyển sẽ bắt đầu đợt ôn luyện trong 3 tháng để chuẩn bị cho Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra vào tháng 1-2019.

Về công tác ôn tập cho kỳ thi, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP bày tỏ: "Trong điều kiện vừa làm nhiệm vụ học tập ở trường, ở lớp, vừa tham gia đội tuyển, học sinh sẽ khá vất vả. Tôi mong các em sắp xếp khoa học công việc của mình cũng như báo với cha mẹ tạo điều kiện cho các em có nhiều thời gian hơn để tham gia đội dự tuyển của TP".

Riêng với các thầy cô ở các trường THPT có học sinh tham gia đội tuyển, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP cũng đề nghị các thầy cô sắp xếp thời khoá biểu hết sức khoa học, hỗ trợ phụ đạo bồi dưỡng học sinh những nội dung bài học mà các em không theo dõi trên lớp trong thời gian tham gia đội tuyển.

THU TÂM

Tin cùng chuyên mục