Tiêu thụ thịt và hải sản tại châu Á tăng

Theo một báo cáo công bố ngày 4-9 của Công ty tư vấn Asia Research and Engagement có trụ sở tại Singapore, nhu cầu tiêu thụ thịt và hải sản tăng cao tại châu Á sẽ làm tăng mạnh lượng khí thải nhà kính và việc sử dụng chất kháng khuẩn trong thực phẩm sẽ gây hại tới môi trường cũng như sức khỏe con người. 

Tốc độ tăng của dân số và mức thu nhập, cùng với quá trình đô thị hóa sẽ đẩy nhu cầu tiêu thụ thịt và hải sản tăng tới 78% trong giai đoạn 2017-2050. Trong 3 thập kỷ tới, với các chuỗi cung ứng đẩy mạnh hoạt động để theo kịp nhu cầu trên, phát thải khí CO2 sẽ tăng từ 2,9 tỷ tấn/năm lên 5,4 tỷ tấn/năm, tương đương với lượng khí thải của 95 triệu ô tô. Bên cạnh đó, diện tích phục vụ sản xuất thực phẩm sẽ mở rộng lên tương đương diện tích Ấn Độ, trong khi lượng nước sử dụng sẽ tăng từ 577 tỷ m³/năm lên 1.054 tỷ m³/năm. Việc sử dụng các chất chống vi khuẩn trong thực phẩm sẽ tăng 44% lên 39.000 tấn/năm.

Tin cùng chuyên mục