Thu hồi 2 sản phẩm mì Hàn Quốc có chất gây ung thư

Ngày 6-11, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có quyết định yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam khẩn trương thu hồi 2 sản phẩm mì Hàn Quốc có chứa chất gây ung thư là: mì Neoguri (Hot) và mì Neoguri (Mild) do Công ty Nongshim (Hàn Quốc) sản xuất.

(SGGP).– Ngày 6-11, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có quyết định yêu cầu các doanh nghiệp nhập khẩu tại Việt Nam khẩn trương thu hồi 2 sản phẩm mì Hàn Quốc có chứa chất gây ung thư là: mì Neoguri (Hot) và mì Neoguri (Mild) do Công ty Nongshim (Hàn Quốc) sản xuất.

Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm đề nghị Chi cục An toàn thực phẩm Hà Nội, Chi cục An toàn thực phẩm TPHCM giám sát việc thu hồi sản phẩm của doanh nghiệp và báo cáo để tổng hợp.

Quyết định thu hồi trên được đưa ra ngay sau khi Cục An toàn thực phẩm nhận được Công hàm số KEV-12-841 của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, thông báo về việc thu hồi tự nguyện sản phẩm mì ăn liền được sản xuất bởi Công ty Nongshim và các vấn đề liên quan đến chất benzopyrene - chất gây ung thư da, bàng quang và phổi được phát hiện trong sản phẩm mì ăn liền này. Đối với việc sản phẩm mì ăn liền được sản xuất bởi Công ty Nongshim phát hiện benzopyrene trong bột gia vị của gói mì thấp hơn mức tối đa cho phép trong nguyên liệu thô (10 ppb).

Nguyễn Khánh

Tin cùng chuyên mục