Nhịp cầu bạn đọc

Sư đoàn 367 khắc phục sai phạm của cán bộ

SGGP
Cư dân lô A chung cư Tây Thạnh (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) rất bức xúc với việc sửa chữa căn hộ 008 và đã liên tục phản ánh về việc làm sai trái này. Qua xác minh, chủ căn hộ 008 đã bít kín giếng trời, nới rộng gác lửng để thêm một phòng ngủ. 

Ông Vũ Văn Lương, Phó ban quản trị chung cư Tây Thạnh, cho biết: “Đây là hành vi sửa chữa trái phép, sai quy định trong bản vẽ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do UBND quận Tân Phú cấp, sẽ ảnh hưởng đến kết cấu chung cư. Trước khi tiến hành sửa chữa, ông Hoàng Văn Huyên (chủ hộ 008) có làm đơn xin sửa chữa, cải tạo nhà ở, căn hộ chung cư, nhưng ban quản trị không đồng tình. UBND phường Tây Thạnh cũng không cấp phép để thực hiện việc sửa chữa này. Thế nhưng, chủ hộ 008 vẫn tiến hành sửa chữa. Cả một thời gian dài việc sửa chữa này đã gây ồn ào, bụi bặm các căn hộ liền kề. Giếng trời được thiết kế để thông thoáng không khí cho các căn hộ và đây cũng là lối thoát hiểm khi có sự cố cháy nổ xảy ra”. 

Ngày 25-10, tổ công tác do ông Thái Văn Hiệp, cán bộ địa chính UBND phường Tây Thạnh, làm tổ trưởng đã đến hiện trường ghi nhận vụ việc và lập biên bản ghi rõ việc tăng diện tích sử dụng phần gác lửng là sai phạm và yêu cầu chủ căn hộ tự tháo dỡ phần diện tích vi phạm trong vòng 24 giờ. Dù có mặt, nhưng ông Huyên đã không ký tên vào biên bản. Đến nay, việc vi phạm vẫn chưa được khắc phục. Các hộ dân còn bức xúc nhiều hơn, khi ông Huyên đưa một số người mặt mày hung tợn đến hù dọa người dân không được làm đơn thưa kiện với cơ quan chức năng.

Vụ việc này đã được Sư đoàn 367 Quân chủng Phòng không Không quân (đơn vị công tác của ông Huyên) tiếp nhận. Thượng tá Vũ Đức Duyên, Tham mưu phó Sư đoàn 367, cho biết: “Đại diện Sư đoàn 367, chúng tôi xin lỗi vì sự việc đáng tiếc xảy ra làm ảnh hưởng đến cư dân lô A chung cư Tây Thạnh. Qua đoạn clip mà cư dân cung cấp, chiếc ô tô và nhóm người đó không phải là phương tiện và người của sư đoàn. Chúng tôi ghi nhận vụ việc và sẽ kiên quyết xử lý sai phạm”. 

Chiều 1-11, lãnh đạo Sư đoàn 367 đã chỉ đạo ông Huyên đến tận nhà xin lỗi các hộ dân ở chung cư lô A. Việc sửa chữa, tháo dỡ công trình vi phạm tại hộ A008 sẽ được Sư đoàn 367 thực hiện trong thời gian 10 ngày.

ĐOÀN HIỆP

Tin cùng chuyên mục