Sóc Trăng sẽ hạn chế thiệt hại về tôm nuôi nước lợ

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Sóc Trăng, năm 2018, địa phương đã thực hiện có hiệu quả Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị và phát triển bền vững, gắn với xây dựng nông thôn mới. 

Tình hình sản xuất nông nghiệp của tỉnh chuyển biến tích cực, một số mô hình sản xuất theo xu hướng sạch, an toàn ngày càng được nhân rộng, các chỉ tiêu cơ bản của ngành đạt và vượt kế hoạch đề ra, đời sống người dân ngày càng khởi sắc. 

Theo đó, diện tích lúa xuống giống của địa phương ước gần 352.000ha, trong đó lúa đặc sản chiếm diện tích hơn 42%, tổng sản lượng lúa ước đạt gần 2,2 triệu tấn. Riêng lĩnh vực nuôi thủy sản, toàn tỉnh thả nuôi gần 77.900ha, trong đó sản lượng tôm ước đạt gần 134.000 tấn, năng suất tôm thẻ chân trắng bình quân 4 tấn/ha, tôm sú 1,4 tấn/ha; về gia súc có hơn 316.000 con, trong đó, bò sữa hơn 9.600 con (tăng 7,2% so cùng kỳ); về cây ăn trái với diện tích hơn 29.000ha, chủ yếu là các loại cây có múi và một số loại cây ăn trái đặc sản như xoài, vú sữa, sầu riêng, chôm chôm… 

Nhận định về kết quả này, ông Trần Văn Chuyện, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng, cho biết ngành nông nghiệp tỉnh đã đạt và vượt kế hoạch trong năm 2018. Để năm 2019 có những thành tựu nổi bật hơn nữa, ngành nông nghiệp tỉnh cần tập trung giải quyết khó khăn và phát huy các thế mạnh, đồng thời cần có các giải pháp trong lĩnh vực nuôi tôm nhằm hạn chế thiệt hại về con tôm nuôi nước lợ; tăng cường tổ chức các lớp tập huấn đến hộ dân; liên kết hộ dân tham gia hợp tác xã; kiểm soát tốt dịch bệnh trên vật nuôi; bảo vệ sử dụng hiệu quả diện tích rừng; phòng chống thiên tai, theo dõi sát diễn biến xâm nhập mặn mùa khô, bảo vệ vùng sản xuất người dân không bị ảnh hưởng.

Tin cùng chuyên mục