Khoa học công nghệ

Phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông

SGGP
Ngày 9-8, Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM đã họp báo phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) TPHCM lần IX, năm 2017 (ICT Awards), với chủ đề “Vươn tầm cao mới trên nền công nghệ số”. 
Đây là giải thưởng chính thức do UBND TPHCM tổ chức thường niên từ năm 2008. Đối tượng tham gia là các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT hoặc có triển khai ứng dụng CNTT-TT. 
Năm nay, Giải thưởng ICT Awards được xét và trao tặng cho 6 nhóm phân chia theo các lĩnh vực liên quan đến CNTT-TT.  Nhóm 1: Doanh nghiệp có sản phẩm và giải pháp phần mềm tiêu biểu; Nhóm 2: Doanh nghiệp có sản phẩm phần cứng tiêu biểu; Nhóm 3: Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng tiêu biểu; Nhóm 4: Đơn vị có ứng dụng CNTT-TT tiêu biểu; Nhóm 5: Đơn vị, cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp vào sự phát triển CNTT-TT của TP; Nhóm 6: Sinh viên ngành CNTT-TT có thành tích nghiên cứu và học tập xuất sắc. 
Giải thưởng  nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT tiêu biểu, có tác động tích cực đến công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của TP; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước của cơ quan chính quyền; nâng chất lượng sống, góp phần xây dựng TPHCM trở thành thành phố thông minh, hiện đại, phát triển nhanh và bền vững.  

KIM THANH

Tin cùng chuyên mục