An ninh - trật tự

Nữ hành khách cất giấu ngoại tệ trị giá gần 550 triệu đồng khi làm thủ tục xuất cảnh

SGGPO
Lực lượng chức năng đã kiểm tra và phát hiện nữ hành khách mang quốc tịch Việt Nam cất giấu số ngoại tệ trị giá gần 550 triệu đồng khi làm thủ tục xuất cảnh, không khai báo hải quan, không xuất trình được giấy phép của ngân hàng.

Tang vật thu giữ của nữ hành khách. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Tang vật thu giữ của nữ hành khách. Ảnh: ĐAN NGUYÊN

Ngày 16-5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, cơ quan hải quan đã kiểm tra và phát hiện nữ hành khách trên chuyến bay KE 686 từ TPHCM đi Seoul (Hàn Quốc) có tên là P.T.T.H (38 tuổi), quốc tịch Việt Nam, cất giấu số ngoại tệ vượt định mức khi làm thủ tục xuất cảnh, không khai báo hải quan, không xuất trình được giấy phép của ngân hàng. 

Tang vật vi phạm gồm 7.800USD, 20.000.000WON và 300.000JPY (qui đổi khoảng 541 triệu đồng).

Vụ việc đang được Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Trước đó, ngày 8-5, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã phát hiện nữ hành khách L.L.K (50 tuổi), quốc tịch Úc vận chuyển trái phép số ngoại tệ hơn 300 triệu đồng. Hiện cơ quan hải quan đang thu thập chứng cứ để xem xét khởi tố vụ án nêu trên.

Ông Trần Ngọc Anh, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết: “Chúng tôi hy vọng mỗi hành khách xuất nhập cảnh cần tìm hiểu rõ các quy định pháp luật có liên quan, chủ động thực hiện việc khai báo hải quan khi xuất nhập cảnh để tránh phải chịu trách nhiệm pháp lý vì đã không thực hiện đúng nghĩa vụ của mình”

ĐAN NGUYÊN

Tin cùng chuyên mục