Sân khấu

Màu sắc gia đình của nhạc kịch Thủy Tinh - Đứa con thứ 101

SGGP
Nhóm kịch Buffalo vừa công diễn vở nhạc kịch thuần Việt, dàn dựng theo phong cách Broadway, dành cho thiếu nhi trong hè 2018, với tên gọi Thủy Tinh - Đứa con thứ 101. 

Một cảnh trong vở Thủy Tinh - Đứa con thứ 101

Một cảnh trong vở Thủy Tinh - Đứa con thứ 101

Câu chuyện kịch mang đậm sắc màu thần thoại, cổ tích, chuyển tải những thông điệp tốt đẹp về cuộc sống, tình cảm gia đình, tình yêu trong sáng không vụ lợi.
Dựa trên cốt chuyện Sơn Tinh - Thủy Tinh, tác giả - đạo diễn Nguyễn Khắc Duy đã sáng tạo vở kịch bằng góc nhìn mới lạ: Thủy Tinh là đứa con thứ 101 của Lạc Long Quân và Âu Cơ với hình hài của rồng. Đứa con bị thất lạc này được Long Thần Bà Bà (mẹ Lạc Long Quân) đem về dưỡng nuôi và đặt tên là Thủy. Cậu bé Rồng ở dưới nước cùng bà nội nhưng luôn muốn được lên bờ sống với con người. Rồi duyên phận đẩy đưa cho cậu bé Rồng được đầu thai làm người, là con của Thị Đen (Phạm Yến) - một phụ nữ mạnh mẽ, đứng đầu làng Lam.
Cậu bé Thủy được mẹ Đen đặt tên Nguyễn Kỳ (Hoàng Quân). Từ đây, diễn biến câu chuyện đầy kịch tính về dòng đời của Nguyễn Kỳ - Thủy Tinh được lão Kim Quy (Quang Trung) kể lại, kết nối với các nhân vật: anh trai Nguyễn Tuấn - Sơn Tinh (Chen Co), công chúa Mỵ Nương - Ngọc Hoa (Khả Như), quan Tư Tế (Huỳnh Lập), Xà Tinh - Ngọc Nương (Hạnh Thảo), Vua Hùng (Khắc Duy), Long Thần Bà Bà (Cát Tường)… 
Một câu chuyện tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng với trẻ thơ và cả người lớn bởi cách thức đầu tư dàn dựng, thiết kế sân khấu, phục trang lộng lẫy, vừa đậm chất Việt vừa mang hơi hướng phong cách hoạt hình hiện đại. Không chỉ vậy, 17 ca khúc nhạc kịch do Khắc Duy viết lời và hợp tác làm nhạc với Âu Bảo Ngân rất dễ thương, trong đó nhiều ca khúc mang âm hưởng nhạc dân gian, khiến khán giả thích thú. 
Dõi theo suốt câu chuyện, rất đông khán giả trẻ đã bày tỏ sự yêu thích với những màn tung tẩy tỉnh rụi, dí dỏm, đầy sức lôi cuốn của các diễn viên trẻ tài năng như: Khả Như, Huỳnh Lập, Quang Trung… bên cạnh diễn viên đàn chị Cát Tường, giọng hát mượt mà của Phạm Yến. Góp sức làm nên sự thành công của tác phẩm nhạc kịch Thủy Tinh - Đứa con thứ 101 còn có các diễn viên trẻ nhiều năm gắn bó với Buffalo như: Lê Nghĩa, Tố Tố, Lỹ Hạnh, Hoàng Oanh, Lương Thăng…
Chi hơn 2 tỷ đồng để đầu tư thực hiện dự án sân khấu nhạc kịch dành cho thiếu nhi và ra mắt đứa con tinh thần này, cả nhóm Buffalo đã “liều” khi cùng thực hiện cho được một tác phẩm sân khấu nhạc kịch thuần Việt, đậm chất cổ tích, đáp ứng nhu cầu giải trí, thư giãn trong dịp hè 2018 của khán giả. Có thể thấy, vở nhạc kịch đã thành công ngoài sự mong đợi, là một tác phẩm sân khấu thiếu nhi hiếm hoi và chất lượng được đầu tư dàn dựng trong mùa hè này.
Cách làm nghề hết mình trên con đường nghệ thuật đầy sự thử thách của những người trẻ tuổi chính là nét son tươi đẹp trong hoạt động tổ chức và biểu diễn sân khấu hiện nay - giai đoạn sân khấu thành phố đang gặp phải rất nhiều khó khăn và thách thức.

THÚY BÌNH

Tin cùng chuyên mục