Nhịp cầu bạn đọc

Kiều bào về hưu, có được thường trú ở TPHCM?

SGGP
* Tôi là chuyên gia cao cấp cho một công ty Nhật tại TPHCM trong 6 năm và đều có làm giấy tạm trú ở TPHCM. Nay tôi về hưu và vẫn ở lại Việt Nam, nhưng vì không có giấy tạm trú nên cứ 6 tháng lại phải xuất cảnh một lần.

Vậy làm sao để có giấy tạm trú dài hạn (nhiều năm) khi đã về hưu mà vẫn muốn lưu trú tại Việt Nam? Tôi đã có giấy tờ xác nhận gốc Việt Nam, làm sao có thể xin visa thường trú, nhất là khi đã về hưu?

Kiều bào LÊ VĂN CƯỜNG

 * Ông PHÙNG CÔNG DŨNG, Chủ nhiệm Ủy ban Về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM: Nếu ông Lê Văn Cường có cha mẹ, vợ chồng là công dân Việt Nam đang thường trú trong nước, thì có thể bảo lãnh cho ông cấp thẻ tạm trú theo diện thăm thân nhân, thời hạn tối đa là 3 năm. Nếu ông đã có giấy tờ chứng minh có nguồn gốc Việt Nam, có chỗ ở hợp pháp (có sở hữu nhà, hoặc có người thân quen đồng ý cho ở nhờ) thì có thể nộp hồ sơ xin thường trú tại Việt Nam. Tùy thuộc và các loại giấy tờ ông có và mối quan hệ của người bảo lãnh cho ông mà ông hoàn toàn có thể làm được các giấy tờ cần thiết.

MẠNH HÒA ghi

Tin cùng chuyên mục