Giáo dục hội nhập

ICAEW ký hợp tác chiến lược với Đại học Ngoại thương TPHCM

SGGPO
Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và Đại học Ngoại thương TPHCM vừa ký kết biên bản ghi nhớ về quan hệ hợp tác chiến lược, nhằm phối hợp toàn diện trong nhiều hoạt động.

Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam và TS. Phạm Hùng Cường, Trưởng ban QLKH-HTQT Đại học Ngoại thương – Cơ sở II

Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam và TS. Phạm Hùng Cường, Trưởng ban QLKH-HTQT Đại học Ngoại thương – Cơ sở II

Theo đó, ICAEW sẽ phối hợp với ĐH Ngoại thương TPHCM tổ chức định kỳ các buổi hội thảo chia sẻ kiến thức về tài chính và quản trị dành cho sinh viên Ngoại thương, đồng thời tổ chức các buổi tham quan thực tế môi trường làm việc tại các doanh nghiệp kiểm toán quốc tế. Đặc biệt, trong nội dung hợp tác, những sinh viên tài năng của ĐH Ngoại thương TPHCM sẽ được nhận học bổng toàn phần khóa học đào tạo của ICAEW.

Chứng kiến lễ ký kết giữa ICAEW và Đại học Ngoại thương TPHCM, Nữ Nam tước Baroness Fairhead, Quốc Vụ Khanh phụ trách thương mại và hỗ trợ xuất khẩu Bộ Thương mại Quốc tế Anh quốc (DIT) đã chia sẻ, một trong những điểm mạnh nhất của nước Anh là giáo dục và dịch vụ tài chính.

ICAEW là tổ chức nghề nghiệp về tài chính, kế toán và kinh doanh toàn cầu hoạt động tại 160 quốc gia. Bà đặc biệt đánh giá cao tầm quan trọng của các bằng cấp nghề nghiệp chuyên nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế hội nhập toàn cầu và tin tưởng “Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB) được công nhận trên toàn thế giới của ICAEW kết hợp giảng dạy tại trường Đại học Ngoại thương sẽ mang lại lợi ích to lớn cho sinh viên và danh tiếng nhà trường".

NGỌC THẢO

Tin cùng chuyên mục