Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản năm 2016: Tôn vinh 33 nhà giáo xuất sắc

>> Lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản năm 2016

(SGGPO).- Sáng nay 19-11, lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 19 do Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Sở GD-ĐT TPHCM và Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức đã tôn vinh 33 nhà giáo là giáo viên, cán bộ quản lý tiêu biểu tại các trường học trên địa bàn TPHCM. 

Các đồng chí lãnh đạo TPHCM, Ban tổ chức chúc mừng các nhà giáo nhận giải Võ Trường Toản. Ảnh: Việt Dũng

Phát biểu tại lễ trao giải, đồng chí Lê Hồng Sơn, Thành ủy viên, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM đã khẳng định vai trò quan trọng của các thầy cô giáo trong sự phát triển chung của đất nước. Đồng chí Lê Hồng Sơn bày tỏ, ngành giáo dục và đào tạo TPHCM rất tự hào về đội ngũ thầy cô giáo yêu nghề, mến trẻ, luôn khắc phục mọi khó khăn, tích cực đổi mới, chủ động, sáng tạo, nỗ lực hoàn thành thiên chức “trồng người”, đào tạo ra những lớp thanh niên góp phần to lớn trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước.

Nhận xét về giải thưởng Võ Trường Toản, đồng chí Lê Hồng Sơn nhấn mạnh: “Giải thưởng được bình chọn không dựa vào các danh hiệu thi đua, không chạy theo các thành tích cá nhân mà được dành để trao tặng cho các thầy cô đã vượt qua những khó khăn trong công tác lẫn cuộc sống đời thường, luôn xứng đáng là những tấm gương sáng cho đồng nghiệp học tập và học sinh noi theo”.

Nhân dịp kỷ niệm 34 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, đồng chí Lê Hồng Sơn cũng gởi lời chúc mừng và tôn vinh toàn thể 80.000 cán bộ quản lý, thầy cô giáo, nhân viên đang công tác trong ngành giáo dục.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Thân Thị Thư và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu trao giải Võ Trường Toàn cho các nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: Việt Dũng

Dịp này, đồng chí Thân Thị Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM cũng gởi lời tri ân đến các thầy cô giáo, những người đã và đang thực hiện nhiệm vụ rất thiêng liêng là nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.

Đồng chí Thân Thị Thư bày tỏ, giải thưởng không chỉ thể hiện tinh thần tôn vinh nhà giáo mà còn tôn vinh những giá trị nhân văn và góp phần làm lan tỏa tinh thần ấy trong toàn xã hội. Các thầy cô không chỉ là người gieo mầm tri thức mà còn như người cha, người mẹ thứ hai, là người bạn lớn luôn gần gũi học trò, coi trọng việc giáo dục về đạo đức, lối sống, hoàn thiện kỹ năng sống cho học sinh. Không chỉ hoàn thành tốt công việc của một nhà giáo, 33 gương mặt giáo viên đạt giải còn là những Đảng viên gương mẫu, những cán bộ quản lý, cán bộ công đoàn, trợ lý thanh niên, Tổng phụ trách Đội năng nổ, tham gia tích cực các phong trào chung của ngành và địa phương.

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, đồng chí Thân Thị Thư biểu dương việc làm hết sức ý nghĩa của Báo Sài Gòn Giải Phóng và Sở GD-ĐT thành phố, cũng như sự đồng hành của Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam trong suốt 19 năm qua, mong rằng giải thưởng sẽ ngày càng phát huy hiệu quả trong việc động viên, khen thưởng, tôn vinh những đóng góp xứng đáng của các thầy cô giáo.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu và Tổng Biên tập báo SGGP Nguyễn Tấn Phong trao giải Võ Trường Toàn cho các nhà giáo tiêu biểu. Ảnh: Việt Dũng

Trong 19 năm qua, đã có hơn 570 nhà giáo tiêu biểu, đại diện cho hơn 70.000 giáo viên của TPHCM được trao giải thưởng Võ Trường Toản. Năm nay, với việc giải thưởng lần đầu tiên mở rộng tại thành phố Đà Nẵng, đã có tổng cộng 53 nhà giáo tiêu biểu của TPHCM và thành phố Đà Nẵng được trao giải thưởng với tổng chi phí giải thưởng hơn 1 tỷ đồng. Đây là những thầy cô giáo hội đủ các tiêu chuẩn như am hiểu nghề nghiệp, nắm bắt tốt các chủ trương, phương hướng của ngành, có uy tín trong tập thể sư phạm nhà trường, được đồng nghiệp tín nhiệm, tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng…

         THU TÂM

Tin cùng chuyên mục