Gần 300 công nhân KCN Long Hậu cấp cứu nghi do ngộ độc

(SGGP).- Chiều 23-4, tin từ Bệnh viện huyện Nhà Bè, TPHCM cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu gần 300 công nhân trong tình trạng nôn ói, đau bụng dữ dội và tiêu chảy liên tục. Đây là số công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Long Hậu (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) được chuyển đến bệnh viện từ tối 22-4.

(SGGP).- Chiều 23-4, tin từ Bệnh viện huyện Nhà Bè, TPHCM cho biết vừa tiếp nhận cấp cứu gần 300 công nhân trong tình trạng nôn ói, đau bụng dữ dội và tiêu chảy liên tục. Đây là số công nhân đang làm việc tại Khu công nghiệp Long Hậu (huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An) được chuyển đến bệnh viện từ tối 22-4.

Các công nhân trên cho biết, sau khi dùng bữa cơm tối vào ngày 22-4 với món thịt gà, canh rau cải và mắm Thái chay được khoảng 1 giờ thì một số công nhân xuất hiện các triệu chứng buồn nôn, đau bụng. Tiếp đến là hàng loạt công nhân khác có triệu chứng tương tự, thậm chí đi tiêu chảy liên tục, đau đầu.

Theo bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Phó giám đốc Bệnh viện huyện Nhà Bè, suốt đêm 22-4, lực lượng nhân viên y tế đã được tăng cường điều trị cho công nhân, cho dùng thuốc chống tiêu chảy, bù nước, truyền dịch. Đến sáng 23-4, một số công nhân tỉnh táo, phồi phục sức khỏe đã được cho về nhưng vẫn còn phần lớn công nhân bị nặng, phải tiếp tục theo dõi điều trị…

Sở Y tế TPHCM cũng đã chỉ đạo Bệnh viện Nguyễn Tri Phương tăng cường y bác sĩ, điều dưỡng hỗ trợ cho Bệnh viện huyện Nhà Bè. Sau khi điều trị tích cực bằng truyền dịch, điện giải, chống nôn, đến chiều 23-4, tình trạng sức khỏe của các công nhân trên đã tạm ổn và xuất viện.

Hiện Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Long An cùng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh này kết hợp cùng các đơn vị liên quan của TPHCM đang tiến hành xác minh, điều tra dịch tễ, lấy mẫu thực phẩm xét nghiệm tìm nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể nói trên. Theo các chuyên gia y tế, nhiều khả năng đây là một vụ ngộ độc thực phẩm do sử dụng thực phẩm bị nhiễm vi sinh.

TƯỜNG LÂM

Tin cùng chuyên mục