Giáo dục hội nhập

ĐHQG TPHCM: Gần 6.000 thí sinh dự thi Đánh giá năng lực

SGGP
Đại học quốc gia (ĐHQG) TPHCM vừa kết thúc nhận hồ sơ đăng ký dự kỳ thi Đánh giá năng lực. Có 7.300 thí sinh đăng ký, trong đó có 5.850 thí sinh xác nhận dự thi và 4.700 thí sinh hoàn tất việc nộp lệ phí.
TS Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐHQG TPHCM, cho biết hiện còn một số thí sinh đang hoàn thành thủ tục đóng tiền, dự kiến số thí sinh tham dự kỳ thi khoảng 4.800 người.

ĐHQG TPHCM sẽ tổ chức kỳ thi đồng thời tại 3 địa điểm vào ngày 7-7. Trong đó, tại TPHCM có 4.000 thí sinh, hai địa điểm còn lại (Cần Thơ và Bình Định) mỗi nơi có 400 thí sinh. Theo ước tính tổng chỉ tiêu dành cho xét tuyển từ kết quả kỳ thi này là 2.500 cho toàn khối ĐHQG TPHCM. 

Theo quy định của ĐHQG TPHCM, sau khi hoàn tất thủ tục đăng ký dự thi, thí sinh còn phải đăng ký sử dụng kết quả này để xét tuyển vào các trường thành viên, thời hạn cuối cùng vào ngày 15-6. Trên cơ sở điểm thi được công bố, các trường sẽ tiến hành xét tuyển từ ngày 15-7 đến 17-7 và công bố kết quả trúng tuyển trước 17 giờ ngày 17-7.

Đây là năm đầu tiên ĐHQG TPHCM tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Theo đề án tuyển sinh đã công bố, các đơn vị thành viên sử dụng kết quả này để xét tuyển một phần chỉ tiêu của trường. Cụ thể, Trường ĐH Khoa học tự nhiên dành tối đa 20% chỉ tiêu xét tuyển cho từng ngành hoặc nhóm ngành; Trường ĐH Công nghệ thông tin 15%; Trường ĐH KHXH&NV 12%; các trường ĐH Bách Khoa, ĐH Kinh tế - Luật và ĐH Quốc tế mỗi trường 10%. Riêng Khoa Y không xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi Đánh giá năng lực này.

THÁI VIỆT

Tin cùng chuyên mục