Giao thông - Đô thị

Để xảy ra tai nạn đường sắt, người đứng đầu phải từ chức

SGGP
Ngày 13-6, Tổng Giám đốc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện đợt cao điểm đảm bảo an toàn giao thông đường sắt từ nay đến 31-8.

Tin liên quan

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Thanh Hóa

Hiện trường vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Thanh Hóa

Trong thời gian này, nếu để xảy ra sự cố, tai nạn có tính chất nghiêm trọng do nguyên nhân chủ quan, các giám đốc trung tâm, chi nhánh, người đại diện phần vốn tại các công ty sẽ thực hiện cam kết từ chức, miễn nhiệm. Đối với người lao động, nếu vi phạm kỷ luật sẽ bị xử lý hoặc hạ chất lượng công tác một bậc so với quy định hiện hành. 

Cùng ngày, Tổng công ty ĐSVN cũng ban hành quy tắc không được sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng trong quá trình làm việc đối với một số chức danh liên quan trực tiếp đến chạy tàu như: lái tàu, gác ghi, trực ban…Theo Tổng công ty ĐSVN, trong thời gian qua có một số bộ phận người lao động chưa có ý thức tự giác tuân thủ và thực hiện quy trình quy phạm, quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường sắt, còn tùy tiện, tắc trách, cắt xén quy trình. Đặc biệt, có hiện tượng người lao động làm việc riêng trong lúc lên ban như: chơi game, tham gia mạng xã hội trên điện thoại thông minh, máy tính bảng… dẫn đến sao nhãng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

BÍCH QUYÊN

Tin cùng chuyên mục