Chương trình bình ổn thị trường

Bán lẻ thịt heo giá sỉ

SGGP
Cuối tháng 11 vừa qua, Công ty cổ phần Việt Nam Kỹ nghệ Súc sản (Vissan) đã khai trương cửa hàng thực phẩm tại số 340-344 Bùi Hữu Nghĩa, phường 2, quận Bình Thạnh, TPHCM.  

 

 

 

Khai trương cửa hàng Vissan tại số 340-344 Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh, TPHCM  Ảnh: Diệu Huyền

Khai trương cửa hàng Vissan tại số 340-344 Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh, TPHCM Ảnh: Diệu Huyền

Đây là cửa hàng chuyên cung cấp thực phẩm tươi sống và thực phẩm chế biến, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thông qua 2 phương thức: bán lẻ theo giá sỉ kể từ 0 giờ đến 6 giờ và bán lẻ từ 6 giờ đến 21 giờ hàng ngày. Các mặt hàng gồm thịt heo nguyên mảnh, đùi heo khúc, vai heo khúc, ba rọi heo khúc, heo pha lóc theo chủng loại dành cho tiểu thương kinh doanh thịt tươi sống tại các chợ truyền thống, hệ thống nhà hàng, khách sạn, trường học, cơ quan, xí nghiệp…

Theo Vissan, thịt heo sau khi giết mổ và pha lóc sẽ vận chuyển treo trên xe chuyên dụng, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm khi đưa đến hệ thống phân phối. Tại điểm bán, công ty trang bị tủ mát để bảo đảm chất lượng thịt; đồng thời, tất cả nhân viên quầy hàng thịt tươi sống đều được trang bị các dụng cụ chuyên dụng và kiến thức về an toàn thực phẩm. Giá bán thịt loại đặc biệt, loại 1, loại 2, loại 3 tại cửa hàng lần lượt là: heo mảnh 41.000 đồng/kg, 40.000 đồng/kg, 39.000 đồng/kg, 37.000 đồng/kg; đùi heo khúc 41.000 đồng/kg, 40.000 đồng/kg 39.000 đồng/kg, 37.000 đồng/kg; vai heo khúc 40.000 đồng/kg, 39.000 đồng/kg, 38.000 đồng/kg, 36.000 đồng/kg; ba rọi 42.000 đồng/kg, 41.000 đồng/kg, 40.000 đồng/kg, 38.000 đồng/kg.

Vissan cam kết thu mua nguồn heo từ các trang trại chăn nuôi gia súc theo chuẩn VietGAP đã được chứng nhận, kiểm tra, kiểm soát của các đơn vị chức năng. Heo được tiếp nhận tại công ty theo đúng quy trình, giết mổ trên dây chuyền công nghiệp có sự kiểm soát của cơ quan thú y độc lập, đồng thời truy xuất được nguồn gốc theo chương trình TE-FOOD của thành phố. Bên cạnh đó, Vissan cũng kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu giết mổ đến khâu phân phối ra thị trường.

Ông Nguyễn Ngọc An, Tổng giám đốc Vissan, cho biết đây là bước đột phá mới của Vissan và là cửa hàng đầu tiên có mô hình bán lẻ theo giá sỉ cho tiểu thương và người tiêu dùng có nhu cầu mua số lượng nhiều. Hiện Vissan cung cấp cho cửa hàng này với số lượng 50 - 80 con/ngày.
 
Về kế hoạch chuẩn bị hàng cung ứng thị trường tết 2018, ông Nguyễn Ngọc An cho biết, ngay từ tháng 6-2017, Vissan đã triển khai dự trữ nguyên vật liệu để sản xuất trước và sau tết. 

Theo đó, Vissan xây dựng kế hoạch cung ứng ra thị trường tết trên 3.000 tấn thịt heo và thịt bò tươi sống, tăng 30% so ngày thường và trên 3.500 tấn thực phẩm chế biến các loại, tăng 15% so ngày thường. Tổng giá trị hàng hóa dự trữ đợt tết năm nay khoảng 650 tỷ đồng. Với sự  chuẩn bị như trên, Vissan đảm bảo đáp ứng nhu cầu thị trường trước, trong và sau tết với nguồn hàng chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm và giá cả ổn định.

Dịp tết năm nay, Vissan còn đưa ra thị trường những dòng sản phẩm mới như gà sấy lá chanh, chả giò thịt, chả giò tôm cua đặc biệt, lạp xưởng tôm đặc biệt, lạp xưởng bò, giò lụa lá chuối, bò trộn lá lốt, giò heo xông khói, bì heo, pate thịt đặc biệt, xá xíu, nem lụi, xúc xích trộn đều xốt chanh dây, xúc xích trộn đều xốt mayonnaise, xúc xích trộn đều tacha… để làm phong phú thêm mâm cỗ ngày tết của người tiêu dùng. 

TƯỜNG DÂN

Tin cùng chuyên mục